Đặt hẹn bảo dưỡng: 0901.00.55.77 - 0836.380.380
Bán hàng 0902 005577 - 0901 366 565
Đặt hẹn bảo dưỡng:

Nên chuẩn bị gì cho một chuyến đi xa dài ngày?? – Mẹo cùng Toyota Phú Mỹ Hưng

Để có một chuyến du lịch tự lái xe an toàn và đầy niềm vui thì không đơn giản bạn chỉ cần “Xách balo lên và đi”, mà còn phải lên kế hoạch kỹ càng, từ cung đường, chuản bị đồ cho tới dự phòng cả những tình huống xấu nhất.

Chuẩn bị xe

Việc đầu tiên là phải kiểm tra, bảo dưỡng xe thật kỹ càng. Bạn phải chắc chắn rằng người bạn đồng hành này “hoàn toàn khỏe mạnh” trước khi lên đường, bởi vì những sự cố không mong muốn do xe không được kiểm tra, bảo dưỡng trước chuyến đi dài sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của cả đoàn. Và dù là xe mới hay được kiểm tra kỹ càng đến đâu thì bạn cũng nên mang theo các dụng cụ sửa xe cơ bản. Tất nhiên, việc tìm hiểu các kỹ năng thiết yếu về sửa chữa xe là rất cần thiết cho những chuyến đi, đặc biệt là kỹ năng thay lốp/vá lốp khẩn cấp. Ngoài ra, chìa khóa dự phòng nên được mang theo để đề phòng trường hợp bị rơi/bỏ quên chìa khóa chính – điều vẫn có thể diễn ra trên hành trình dài.

Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân sẽ tùy thuộc vào địa hình, khí hậu tại điểm đến. Bạn nên chia đồ dùng thành các túi nhỏ và để gọn gàng vào vali. Mùa hè mang tới nhiều hoạt động thể thao ngoài trời liên quan đến nước như chèo thuyền, bơi lội, tắm thác suối, lặn biển… nên bạn cần chuẩn bị các đồ tránh và chống nắng như mũ rộng vành, kem chống nắng, túi chống nước để đựng đồ điện tử…

Giấy tờ tùy thân

Việc bảo quản giấy tờ tùy thân đôi khi còn quan trọng hơn cả đồ dùng, nhất là trong những chuyến lái xe tới vùng biên giới. Có những con đường, nhiều đỉnh núi nằm tại khu vực biên giới với sự kiểm soát của biên phòng, vì thế bạn phải có giấy phép hoặc giấy tờ tùy thân để trình báo. Giấy phép lái xe, bảo hiểm, đăng ký xe, sổ đăng kiểm là những giấy tờ đương nhiên phải mang theo.

Bạn cũng đừng quên các loại giấy tờ chỉ định của bác sĩ nếu đang có vấn đề về sức khỏe. Thẻ thanh toán sẽ giúp bạn không phải mang nhiều tiền mặt; và với tiền mặt thì nên có nhiều mệnh giá khác nhau để dễ sử dụng. Hãy nhớ, tất cả giấy tờ tùy thân nên được bọc kỹ càng trong các túi chống nước và luôn mang theo bên mình.

Thuốc men 

Một bộ đồ y tế đầy đủ các loại thuốc cơ bản là bắt buộc trong mọi chuyến đi, bao gồm thuốc chống côn trùng cắn, chống muỗi, thuốc chống dị ứng, đau bụng, chống sốt, cầm máu, băng bó vết thương… Nếu đang phải sử dụng loại thuốc đặc trị thì cần mang dôi dư số cần uống trong hành trình để phòng khi bị rơi rớt.

Đã thêm vào yêu thích !
Đã copylink vào Clipboard !
Xe
Dự toán chi phí

  Đội ngũ tư vấn
  Toyota Phú Mỹ Hưng
  Vô lăng

   form đăng ký
   thông tin
   Đăng ký lái thử xe
   Đăng ký bảo dưỡng xe
   Sửa chữa

    form đăng ký
    thông tin
    Đăng ký lái thử xe
    Đăng ký bảo dưỡng xe
    Bảng giá