Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 24/08/2016
Nhiều người sở hữu xe Innova thường không chỉ quan tâm đến giá xe toyota innova 7 chỗ mà họ còn chú ý đến vấn đề tiết kiệm nhiên liệu cho xe ngay từ khâu mua xe và sử dụng xe. Tuy nhiên vì thông tin còn hạn chế nên họ vẫn áp dụng những cách tiết kiệm sai lầm. Bài viết sau sẽ tổng hợp cho bạn các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu sai phổ biến mà nhiều người mắc phải để bạn có thể tránh nhé.
 
Xe số sàn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn số tự động
Hiện nay với công nghệ hiện đại thì xe Toyota Innova số tự động đã có mức tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng xe số sàn, thậm chí còn tiết kiệm hơn, chính vì vậy mà quan niệm xe số sàn tiêu thụ nhiên liệu ít hơn không còn đúng nữa. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh khả năng tiêu thụ của xe có cả bản số sàn và bản số tự động trên internet nhé.
 
Cách tiết kiệm nhiên liệu sai lầm cho xe hơi
Cách tiết kiệm nhiên liệu sai lầm cho xe hơi
 
Khởi động xe gây tốn nhiều xăng hơn để không tải
Xe không tải tiêu tốn từ 1 đến 2 lít xăng/giờ tùy theo dung tích động cơ. Nhiều người có thói quen để động cơ không tải chạy lâu trong khi nên tắt đi và khởi động lại khi cần thiết. Cụ thể nếu bạn định dừng lại trên 30 giây thì nên tắt máy, còn thấp hơn thì không nên bởi nếu tắt máy thường xuyên có thể khiến cho bộ đề trục trặc và bị hỏng. 
 
Làm nóng máy trước khi chạy
Đây là một quan niệm sai lầm bởi xe Innova, xe Toyota Camry, Vios,… ngày nay chỉ cần sau vài giây khởi động là có thể lăn bánh được ngay mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để làm nóng máy như trước đây. Đó chính là biện pháp mà các hãng xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn và xe cũng trở nên thân thiện với môi trường hơn.
 
Những cách tiết kiệm nhiên liệu sai lầm phổ biến cho xe ô tô
Những cách tiết kiệm nhiên liệu sai lầm phổ biến cho xe ô tô
 
Thay lọc gió có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu
Đây là một quan niệm có từ thời xe hơi dùng bộ chế hòa khí và nó đã không còn đúng nữa. Hiện nay thì động cơ phun nhiên liệu đã có hệ thống máy tính có khả năng tự động điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu và khí ở mức phù hợp khi xe vận hành. Vì vậy việc thay lọc gió bẩn không giúp cho xe tiết kiệm nhiên liệu hơn nhưng bù lại thì nó làm tăng tính năng vận hành của động cơ.
 
Các thiết bị hỗ trợ, chất phụ gia cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu
Không có bằng chứng chính xác cho thấy các thiết bị cùng chất phụ gia này có thể cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu cho xe. Tuy nhiên có một điều có thể chắc chắn đó chính là chúng có thể làm tăng lượng khí thải của xe, thậm chí còn làm hỏng động cơ xe của bạn đấy.
Các tin khác
Top