Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 22/08/2016
Mất phanh được ví như một cơn ác mộng đối với những người lái xe Toyota Innova bởi cho dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm điều khiển xe thì để xử lý sự cố này cũng vô cùng khó khăn. Do đó để đảm bảo quá trình lái xe diễn ra an toàn thì bạn cần phải trang bị nhiều kỹ năng, một trong số đó chính là tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi Innova bị mất phanh.
 
Nguyên nhân khiến xe mất phanh
Như mọi vấn đề khác thì để tìm ra được phương án khắc phục một sự cố thì phải biết được nguyên nhân của nó là gì. Để có thể hạn chế tối đa tình trạng xe toyota Innova mất phanh thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra xe một cách cẩn thận trước mỗi chuyến đi. Còn nếu bạn đang lái xe mà xảy ra sự cố này thì có thể là do đi đường đèo dốc và bạn lạm dụng quá nhiều bộ phận phanh. 
 
Xe bị mất phanh là một tình huống nguy hiểm
Xe bị mất phanh là một tình huống nguy hiểm
 
Liên tục đạp phanh cũng là nguyên nhân gia tăng ma sát giữa đĩa phanh và má phanh, sinh ra nhiệt lớn. Lúc này chỉ khi phanh nguội thì nó mới có thể hoạt động được bình thường. Còn nếu mà tình trạng nghiêm trọng hơn như khi dầu ở bên trong bị chảy ra ngoài, đường ống dẫn dầu phanh xuất hiện vết nứt,… thì việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn.
 
Cách xử lý khi xe mất phanh 
Như các bạn đã biết thì khi xe bị mất phanh sẽ dễ xảy ra tai nạn, điều này không chỉ gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe mà còn làm cho giá xe toyota innova 7 chỗ giảm đi đáng kể nếu sau này bạn muốn bán xe. Muốn hạn chế tối đa tình trạng xe Innova bị mất phanh thì khi đi qua đường đèo dốc, bạn cần phải biết cách hạn chế tốc độ.
 
Nếu là Innova số sàn thì bạn hãy chọn số 3 hay số 2 khi xe chạy xuống, còn nếu là xe số tự động thì bạn nên để chế độ bán tự động. Những xe Innova phiên bản mới nhất đều có bộ phận hỗ trợ đi lại qua đoạn đường này, tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể ỷ lại và lơ là, chủ quan nhé.
 
Cách xử lý khi Toyota Innova bị mất phanh
Cách xử lý khi Toyota Innova bị mất phanh
 
Điều quan trọng nhất khi sự cố mất phanh xảy ra đó chính là bạn cần phải giữ được bình tĩnh, hãy nhanh chóng quan sát đằng trước cũng như xung quanh xe, ước lượng độ rộng của đường cùng số lượng xe đang lưu thông để tìm ra giải pháp an toàn nhất tùy từng trường hợp. Hãy dậm chân mạnh để cho không khí thoát ra ngoài khỏi hệ thống dầu, khi đó bộ phận ABS được kích hoạt.
 
Trên đây là một số cách giúp bạn có thể xử lý được tình huống xe Innova bị mất phanh. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về dòng xe này như xe Toyota Innova 2016 giá bao nhiêu, thông số kỹ thuật của xe và những tính năng mới nhất được trang bị trên xe để có thêm kiến thức cùng các kỹ năng điều khiển xe nhé.
Các tin khác
Top