Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 31/10/2016
Xe hơi là tài sản có giá trị khá lớn của nhiều người hiện nay, theo bảng giá xe toyota thì những chiếc xe có giá trị không hề nhỏ, vì vậy nếu bạn may mắn sở hữu cho mình một chiếc xe thì hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng bảo vệ xe, giúp cho xe có thể vận hành êm ái theo thời gian. Một trong số đó có thể kể đến là không nên để bình xăng xe hơi ở mức thấp, nếu không thì sẽ rất nguy hiểm.
 
Khi mà bình xăng quá cạn thì không chỉ ảnh hưởng xấu đến những chi tiết bên trong của xe mà nó còn tiềm ẩn khá nhiều sự nguy hại mà bạn sẽ không thể lường trước được. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây ra hiện tượng là đóng cặn ở đáy của bình, điều này khiến cho đường đi của nhiên liệu không được lưu thông.
 
Không nên để bình xăng quá cạn
Không nên để bình xăng quá cạn
 
Bạn hãy thử tưởng tượng khi mà bạn đang lưu thông trên một đoạn đường mà có mật độ người tham gia giao thông cao nhưng chỉ vì hết xăng mà chiếc xe toyota Innova yêu quý của bạn bị chết máy đột ngột thì hậu quả mà nó gây ra là không thể tưởng tượng được như những vụ va chạm đáng tiếc hay tắc nghẽn,… Và điều quan trọng là bạn không thể tự mình khắc phục được hậu quả.
 
Có thể bạn không biết xăng dầu không chỉ là nhiên liệu quan trọng giúp cho xe có thể vận hành được bình thường mà nó còn đóng vai trò là chất làm mát phục vụ cho quá trình bơm nhiên liệu. Vì vậy khi mà xăng hết thì bơm xăng sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí khiến cho bộ phận này bị nóng lên nhanh chóng và hỏng hóc chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.
 
Bạn nên đổ xăng cho xe khi còn ít nhất ¼ bình
Bạn nên đổ xăng cho xe khi còn ít nhất ¼ bình
 
Để có thể khắc phục được hiện tượng này thì tốt nhất là bạn nên mang xe đi đổ xăng khi mà bình nhiên liệu bên trong còn ít nhất là ¼ bình, nếu bạn chuẩn bị cho những chuyến đi xa thì hãy chủ động mang thêm nhiên liệu để phòng ngừa trường hợp bất trắc nhé.
 
Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn mua xe toyota giá mềm
 
Theo số liệu thống kê cho thấy hàng năm trên thế giới có hàng trăm nghìn tài xế không chú ý tới đèn báo nhiên liệu ở trên bảng điều khiển của xe, tạo nên tình huống dở khóc dở cười là hết xăng ở giữa đường. Tuy nhiên thì không phải đèn báo nhiên liệu lúc nào cũng đúng, vì vậy mà bạn cần phải ghi nhớ khoảng cách giữa các lần đổ xăng để dự đoán được thời điểm đổ xăng tiếp theo là lúc nào nhé. 
 
Các tin khác
Top