Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 12/10/2016
Xe chết máy là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay mỗi khi trời mưa to khiến cho đường ngập nước. Trong nhiều trường hợp cho dù bạn đi đúng kỹ thuật nhưng có những sự cố bất ngờ xảy ra khiến cho xe của bạn không may bị chết máy. Vậy bạn cần phải làm gì trong tình huống này để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất?
 
Khi bạn đang điều khiển xe Toyota lội nước mà bạn bắt buộc phải dừng lại hay vô tình đuối ga, quá ga, chập điện khiến cho nước vào động cơ và chết máy. Lúc này thì bạn hãy bình tĩnh tắt khóa điện. Không được khởi động lại xe nếu không nước sẽ tràn mạnh vào trong khoang của động cơ và bị nén lại khiến cong vỡ tay biên, vỡ lốc máy và bạn sẽ phải chi một số tiền lớn cho việc sửa chữa. 
 
Xe ô tô lội nước
Xe ô tô lội nước
 
Bạn hãy nhờ người đẩy hộ xe ra khỏi vùng ngập nước hoặc là gọi cứu hộ khẩn cấp, hãy kiên nhẫn chờ đợi bởi nếu đường ngập thì không chỉ có mỗi xe của bạn bị chết máy đâu. Lúc này thì bạn không còn cách nào khác là phải chờ đợi mà thôi.
Trong trường hợp xe của bạn may mắn không bị chết máy và đã lội nước thành công thì chắc chắn nước vẫn còn đọng lại trên xe của bạn, vì vậy hãy tiếp tục di chuyển thêm khoảng từ 5 đến 10 phút nữa hoặc vẫn để xe nổ máy để nước trong xe bốc hơi ra ngoài. Sau đó thì bạn hãy mang xe đi bảo dưỡng để được thay dầu, bôi trơn lại ổ trục để tránh nước mưa ăn mòn các chi tiết này nhé.
 
Nếu bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng thì trước khi mua xe bạn sẽ lường trước được xe của mình sẽ có một ngày “được“ lội nước. Vì vậy bạn hãy đến các đại lý Toyota tại Việt Nam để được tư vấn kỹ càng xe nào có khả năng lội nước tốt nhất. Khi mà bạn đã tự tin vào hệ thống chống nước, điện kín và ít bị chập thì hãy biến chiếc xe của bạn thành chiếc tàu ngầm lội nước nhé.
 
Cách xử lý khi xe hơi chết máy
Cách xử lý khi xe hơi chết máy
 
Việc bạn cần làm là nối cao ống xả cùng ống hút gió lên quá đầu xe để nước không thể chạm tới. Đây là cách mà những chiếc xe off-road hay dùng. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải nhớ bọc kín những phần ngập nước còn lại để đảm bảo an toàn nhé.
 
Nếu bạn tự tin vào khả năng điều khiển xe của mình thì hãy lùi xe để đi qua đường ngập nước. Lái xe theo cách này sẽ khiến cho mực nước ở phần đầu xe thấp, nước sẽ không bị tràn vào ống hút gió hay gây chập hệ thống điện. Khi thấy nước ngập sâu thì bạn cần phải cho xe lùi nhanh, việc làm này đòi hỏi người lái phải có khả năng lái lùi phải chắc tay cùng với sự bình tĩnh cao.
 
Chia sẻ hay: Những lý do bạn nên đặt mua ngay xe tại Toyota Phú Mỹ Hưng
 
Các tin khác
Top