Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 22/08/2016
Lái xe ô tô trời mưa bão, đường ngập nước khiến cho không chỉ các tài xế non tay chần chừ mà còn là nỗi e ngại của ngay cả các bác tài đã có nhiều năm kinh nghiệm ngồi sau vô lăng. Để có thể lái xe ô tô một cách an toàn khi trời mưa, các chủ xe cần chú ý 3 điều không nên chủ quan dưới đây!
 
Tin hữu ích: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng cho xe toyota vios
 
Việc lái xe ô tô trong những ngày mưa gió, trên những con đường lầy lội, ngập nước là một “thử thách” không hề nhỏ đối với các chủ xe, kể cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy, người lái xe cần luôn tập trung tinh thần tỉnh táo cho việc lái xe, để điều khiển xe an toàn, tránh các tai nạn đáng tiếc hay những hỏng hóc cho động cơ xe.
 
3 điều không nên chủ quan khi lái xe ô tô trời mưa
3 điều không nên chủ quan khi lái xe ô tô trời mưa
 
Dưới đây là 3 điều không nên chủ quan khi lái xe ô tô trời mưa mà các bác tài cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những hành khách cùng ngồi trên xe Toyota Camry khi lái xe trong điều kiện thời tiết mưa gió, hay khi đi qua những con đường lụt lội, ngập nước
 
Đừng chủ quan vì xe gầm cao
Có không ít tài xế khi lái xe qua những khu vực ngập nước thường chủ quan vì xe ô tô của mình có gầm xe cao, vì cho rằng với gầm cao như vậy thì xe sẽ không gặp bất cứ vấn đề, trục trặc hay hỏng hóc gì khi đi qua những khu vực này cả.
 
Tuy nhiên thực tế thì những chiếc xe ô tô kể cả có gầm cao máy thoáng như thế nào khi đi qua những khu vực này vẫn gặp ít nhiều trục trặc, thậm chí là còn xuất hiện cả những hư hỏng nghiêm trọng khi chạy trên những đoạn đường ngập sâu hay chẳng may lọt vào đúng hố nước sâu. Nên bạn đừng chủ quan vì xe gầm cao.
 
Khi lái xe ô tô trời mưa đừng chủ quan vì xe gầm cao
Khi lái xe ô tô trời mưa đừng chủ quan vì xe gầm cao
 
Đừng chủ quan việc vệ sinh xe sau khi đi mưa
Rất nhiều tài xế khi lái xe dưới trời mưa thường không vệ sinh xe ngay mà đợi vệ sinh xe, rửa xe vào ngày nắng ráo. Song, theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc và sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho biết bạn nên vệ sinh xe sau khi đi trời mưa để đảm bảo xe không bị hỏng hóc, trục trặc cũng như giữ giá xe Toyota khi bán đi.
 
Nguyên nhân là vì trong nước mưa có chứa các chất axit tự nhiên có thể ăn mòn, gây ra gỉ sét trên chiếc xe của bạn. Không chỉ vậy, khi đi qua những đoạn đường lầy lội bùn đất có thể bám vào các bộ phận dưới gầm xe làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Do đó, bạn cần vệ sinh xe sau khi đi mưa. 
 
Đừng chủ quan việc xử lý xe bị ngập nước
Khi xe ô tô của bạn đột nhiên bị chết máy lúc đang đi qua vùng nước bị ngập sâu, bạn không nên chần chừ hay chủ quan trong việc sửa chữa xe mà ngay lập tức cần tắt khóa điện, chuyển cần số về N và không khởi động máy, rồi gọi ngay cứu hộ để đưa xe đên xưởng sửa chữa gần nhất.
 
Cách làm này giúp bạn có thể tránh các hư hỏng nghiêm trọng có thể xảy ra với chiếc xế hộp của mình cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa xe trong trường hợp phải sửa chữa, thay thế các bộ phận gặp vấn đề hỏng hóc trên xe do ngập nước.
Các tin khác
Top