Tư Vấn

Bán Hàng: 0902 005577
Dịch Vụ: 0902 585865

Ngày đăng: 23/08/2016
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 3 điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn để đảm bảo an toàn cho chính bạn khi tham gia giao thông, tránh những tình huống nguy hiểm khó lường có thể xảy ra khi bạn vận hành, điều khiển chiếc xe ô tô của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!
 
Sử dụng xe ô tô số sàn là lựa chọn của không ít người dùng hiện nay đặc biệt là những ai yêu thích việc tự mình điều chỉnh, vận hành xe thay vì lựa chọn một chiếc xe ô tô tự động. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia lái xe Toyota an toàn, người dùng cần đặc biệt chú ý khi sử dụng xe số sàn để đảm bảo an toàn cũng như tăng độ bền cho xe.
 
3 điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn
3 điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn
 
Nguyên nhân là vì loại xe này có cấu tạo đòi hỏi sự can thiệp của người lái rất nhiều, vì vậy một số thao tác không chính xác, không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền, tuổi thọ của xe cũng như an toàn khi xe lưu thông trên đường. Dưới đây là 3 điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn.
 
Chia sẻ hữu ích: Nguyên nhân và cách xử lý khi toyota innova bị mất phanh
 
1. Cẩn trọng khi bạn thao tác gài số
Cẩn trọng khi bạn thao tác gài số là điều bạn không thể quên hay chủ quan khi sử dụng xe số sàn vì bất kỳ một hành động nào không chuẩn xác cũng có thể khiến cho chiếc xe của bạn vào số và vận hành. Nếu không xử lý kịp thì chiếc xe của bạn rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.
 
2. Không để chân lên bàn đạp côn
Bàn đạp côn có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc chuyển số của xe. Khi bạn để chân lên bàn đạp côn, dù chỉ là gác nhẹ chân thì vẫn có lực tác động vào bàn đạp, đặc biệt là với những chiếc xe có bàn đạp côn nhạy.
 
Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn
Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn
 
Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia lái xe Toyota Innova an toàn, bạn không nên để chân lên bàn đạp côn sẽ gây ra tình trạng trượt ly hợp, vừa nguy hiểm vừa làm ảnh hưởng đến độ bền của hệ thống động cơ, tiêu hao nhiên liệu.
 
3. Chú ý khi để số khi dừng đèn đỏ
Một trong những điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng xe ô tô số sàn nữa đó là bạn về số khi dừng đèn đỏ. Bạn cần biết rằng, khi dừng đèn đỏ hay lúc tắc đường thì việc về số N sẽ rất có lợi cho chiếc xe của bạn, đặc biệt giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.
 
Tuy nhiên nếu trong lúc dừng đèn đỏ hay khi chờ đợi hết tắc đường để đi tiếp mà bạn lại không chú ý đến việc để số thì lại làm cho hệ thống động cơ xe gặp vấn đề, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe, do đó, bạn cần chú ý đến vấn đề này khi vận hành xe nhé!
Các tin khác
Top