Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học năm 2012-2013

Ngày đăng: 19/02/2012
 

           Ngày 30/03/201, TMV,Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp. Hồ Chí Minh dưới hình thức mở cửa tự do. Đến với Hội giao lưu năm nay có sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 10 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn từ “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013” và từ các tỉnh, thành phố triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT, bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Cà Mau, Tây Ninh, Hậu Giang, Lâm Đồng và Bình Dương. Bên cạnh các thí sinh chính thức của chương trình, Hội giao lưu năm nay cũng đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo.

 

         Với mục đích đổi mới và làm phong phú thêm phần nội dung, Hội giao lưu năm nay được bổ sung phần thi năng khiếu của học sinh với các nội dung đa dạng và hấp dẫn.Nội dung cụ thể như sau:

 

v               Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT

 

 

v               Thi vẽ tranh về chủ đề ATGT

 

 

v               Thi năng khiếu (lựa chọn 1 trong 3 nội dung sau):

 

 

-          Trình bày tiểu phẩm ngắn

 

 

-          Tuyên truyền về nội dung giáo dục ATGT

 

 

-          Vẽ tranh nhanh cá nhân theo nội dung bài hát về giáo dục ATGT

 

 

v               Thi sáng tác và trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về ATGT.

 

 
Với các nội dung thi phong phú, không khí của Hội giao lưu trở nên vô cùng sôi động và gay cấn qua các phần tranh tài của các đội thi. Thông qua các phần thi đầy ý nghĩa mang tính giáo dục cao và hấp dẫn này, các em học sinh đã nâng cao được khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống thực tế khi tham gia giao thông, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể, những kỹ năng cần thiết và ý thức chấp hành, tuân thủ luật lệ giao thông.
 
 
 Bên cạnh đó, các em nhỏ đến với Hội giao lưu đã được tham gia và khám phá “Cuộc phiêu lưu cùng Rùa Canta và thỏ Karoo” đầy kỳ thú đến những vùng miền khác nhau của Tổ quốc, bao gồm: vùng đồng bằng, vùng núi và vùng sông nước. Các khu trò chơi được thiết kế những trò chơi thú vị, hấp dẫn với luật chơi đơn giản nhưng đã khuyến khích các em nhỏ có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng xử lý cần thiết khi tham gia giao thông như:Băng rừng vượt núi, Mê cung, Thử tài so trí, Săn tìm kho báu, Nhanh mắt nhanh tay. Không chỉ được “học mà chơi, chơi mà học” để nâng cao những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, các em nhỏ còn nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa và hấp dẫn sau khi kết thúc Cuộc phiêu lưu cùng Rùa Canta và Thỏ Caroo.
 
Đặc biệt, trong ngày Hội giao lưu năm nay, 80 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 2 cũng đã được vinh danh tại Lễ trao giải. Đây cũng chính là dịp để các bạn nhỏ yêu thích vẽ tranh được giao lưu và tìm hiểu thêm về ATGT. Trong năm thứ 2 tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota, Ban Tổ chức đã nhận được số lượng tranh dự thi vô cùng ấn tượng, lên đến gần 400.000 tranh dự thi từ các trường tiểu học của tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, tăng 19% (hơn 62.000 bức tranh) so với số lượng tranh dự thi của cuộc thi lần thứ nhất tổ chức vào năm 2011. Không dừng lại ở cuộc thi trong nước, 09 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi ở cấp Quốc gia (bao gồm:03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi dưới 10; 03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi 10-12 và 03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi 13 -15) đã được Ban tổ chức lựa chọn và gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan Nhật Bản vào tháng 8 năm 2013 sắp tới.

 

Phát biểu tại Hội giao lưu, Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước đối với chương trình này. Điều này đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình Toyota cùng em học ATGT trong thời gian tới. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để xây lên một tương lai an toàn cho Việt Nam”.

 

 

Đánh giá về hiệu quả của chương trình TSEP trong công tác giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh, Ông Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo nói:Bộ Giáo dục và Đào tạo rất trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp của Quỹ Toyota Việt Nam cho công tác giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học trong nhiều năm qua. Chương trình Toyota cùng em học ATGT mang tính giáo dục cao với những hoạt động có hiệu quả, thiết thực, giúp cho học sinh của chúng ta ngay từ khi còn nhỏ đã có ý‎ thức tìm hiểu pháp luật về ATGT và nâng cao ý thức chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông”

 

 

Về phía Ủy ban ATGT quốc gia, ông Vũ Quý Phi – Phó chánh văn phòng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ nhận xét: “Chương trình Toyota cùng em học ATGT nói chung và Hội giao lưu hôm nay nói riêng đã minh chứng cho sự phối hợp, chỉ đạo chặt chẽ của các Bộ ban nghành cũng như hoạt động trợ giúp của các doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu của Chính Phủ nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh. Trong hoạt động này, Quỹ Toyota Việt Nam là một trong những tổ chức đi tiên phong, có nhiều ý tưởng mới, cách làm mới và hết sức kiên trì thực hiện. Trong thời gian qua, các hoạt động của chương trình đã được chúng tôi và cả dư luận đánh giá cao và là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực”.
In trang
Hot!
Các Tin Khác: